Hỗ trợ trực tuyến
 
Mr.
 
0917 491 449
  
Một số kinh nghiệm khi sử dụng túi bọc trái cây

Các thực nghiệm thực tế cho thấy, túi bọc trái cây chuyên dùng sản xuất trong nước được may từ chất liệu mỏng, thông thoáng, giúp trái bưởi có thể quang hợp trao đổi với môi trường bên ngoài dễ dàng. Các nhà vườn đang áp dụng biện pháp bao trái đều có chung mong muốn các nhà sản xuất tiếp tục cải tiến chất lượng túi bao trái sao cho tiện dụng, hiệu quả bảo vệ cao và giá cả hợp lý hơn.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng túi bọc trái cây

Hiện trên thị trường có nhiều loại túi bao được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: túi xốp sử dụng cho bao trái ổi, túi bao chuyên dùng sử dụng trên cây xoài, túi lưới dùng để bao nhãn, túi nilon… Các sản phẩm túi này được nhập khẩu và sản xuất trong nước. Tùy vào túi tiền và đặc tính sinh trưởng của loại cây trồng mà nông dân có thể chọn loại bao thích hợp, tránh tình trạng loại túi chuyên dụng cho loại cây ăn quả này nông dân lại sử dụng cho loại cây ăn quả khác.

Khi sử dụng túi bọc trái cây sẽ giúp nhà vườn hạn chế thiệt hại tối đa do côn trùng và sâu, bệnh tấn công gây ra các loại bệnh như: bệnh thán thư, ruồi đục trái, sâu đục hạt quả; bệnh đốm trái do vi khuẩn tấn công, bệnh xì mủ trái… Tuy nhiên, khi sử dụng túi bọc trái cây, ngoài việc chọn lựa túi bao trái chuyên dụng, phù hợp giống cây trồng đang canh tác, nhà vườn cần tham khảo ý kiến các nhà khoa học về kỹ thuật bao trái cũng như giai đoạn thích hợp để sử dụng nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bên cạnh áp dụng các biện pháp hóa học, sinh học, biện pháp canh tác; các chuyên gia về bảo vệ thực vật khuyến khích nhà vườn áp dụng biện pháp bao trái để giảm thiểu thiệt hại do sâu đục trái hại cây gây ra. Biện pháp bao trái vừa bảo vệ trái hiệu quả, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mang lại an toàn cho con người và môi trường. Như vậy, tùy điều kiện cụ thể của từng vườn, từng mùa vụ, nhà vườn có thể lựa chọn loại túi bao trái phù hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài sử dụng các túi bao trái thông thường, nhiều nhà vườn còn sử dụng túi bao chuyên dụng có khả năng chuyển đổi sắc tố trên trái cây, làm cho trái cây có màu sắc lạ mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

links: http://www.tuiboctraicay.com