Hỗ trợ trực tuyến
 
Mr.
 
0917 491 449
  
Kỹ thuật trồng cây ăn quả

Trồng cây ăn quả các loại cây ăn quả khó trồng nhất mà bạn chỉ cần nắm vững kỹ thuật để có thể tự tay trồng cây và có được những cây ăn quả quanh năm. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng cây ăn quả.

Kỹ thuật trồng cây ăn quả

Cây ăn quả là một trong những loại cây được trồng rất phổ biến ở điều kiện môi trường của Việt Nam. Đó cũng chính là thế mạnh ở vùng khí hậu ôn đới rất thích hợp với sự phát triển của các loại cây ăn quả.

Trồng cây ăn quả là một loại cây tương đối dễ trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, do đó rất nhiều người ưa trồng, nhằm nhanh chóng mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình. Nhằm giúp mọi người tiếp cận với cách trồng loại cây ăn quả, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng cây ăn quả.

Hiện nay ở nước ta rất đa dạng về loại cây ăn quả và cho năng suất rất cao, đó là bởi công sức nghiên cứu và phát triển của các trung tâm cây giống trên cả nước chúng ta đang không ngừng phát triển tăng năng suất và sức sống mạnh mẽ cho các giống cây ăn quả trong nước và giống cây nhập khẩu. Từ nhiều phương phát lai tạo khác nhau như ghép cành, chiết, ươm hạt…mà các loại cây ăn quả của chúng ta ngày càng đa dạng hơn và “độc” hơn so với trước đây.

Để chọn được giống cây ăn quả chất lượng cho năng suất cao không phải người nông dân nào cũng nắm rõ được. Bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm mạo danh là trung tâm cây giống chất lượng nhưng sản phẩm cây giống lại hoàn toàn kém chất lượng cả về năng suất lẫn sức đề kháng, sức sống…

Để chọn được giống cây ăn quả chúng ta cần chú ý:

  • Nhìn cây giống để xác định có đúng giống hay không là một việc rất khó, kể cả những người có kinh nghiệm, ngoại trừ một vài giống có những đặc tính đặc biệt. Muốn biết một giống thì phải nhận xét kỹ các đặc tính thực vật từ thân, lá, tán lá, hoa, quả, hạt…… do đó chọn đúng giống hay không phụ thuộc rất nhiều vào uy tín cơ sở sản xuất. Để hạn chế việc mua nhằm giống không chất lượng thì bà con nông dân quan sát các đặc điểm sau:

  • Độ đồng đều của vườn giống từ độ cao, dạng lá, màu sắc lá, màu sắc thân, màu sắc đọt non… phải đồng nhất nhau trong cùng một điều kiện sản xuất.

  • Kỹ thuật sản xuất giống nhau từ gốc ghép, cách ghép, chiết, kích thước bầu, vật liệu vô bầu… thì mới bảo đảm có chung nguồn gốc sản xuất.

  • Cuối cùng là chọn cây khỏe, tốt, không sâu bệnh.

links: http://www.tuiboctraicay.com