Hỗ trợ trực tuyến
 
Mr.
 
0917 491 449
  
Kỹ thuật bao trái bưởi dành cho người nông dân cần nên biết

Để bảo vệ được chất lượng của quả bưởi thì đòi hỏi người nông dân cần phải dùng túi bọc trái cây để bao trái bưởi lại. Sử dụng túi bọc trái cây là biện pháp phòng chống sâu bệnh vô cùng hiệu quả cho quả bưởi vào thời điểm bưởi còn non cho đến khi thu hoạch.

Kỹ thuật bao trái bưởi dành cho người nông dân cần nên biết

Trái bưởi là một loài cây ăn quả thu hút được rất nhiều loại côn trùng, sâu bọ; có rất nhiều người người nông dân trồng bưởi đã mất trắng khi tâm huyết của họ bị côn trùng phá hoại hết. Giờ đây khi có túi bọc trái cây thì việc côn trùng phá hoại đã được hạn chế rất nhiều.

Công ty VINAPET cho ra đời dòng sản phẩm túi bọc trái cây để bọc những trái bưởi lại, giúp tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp vào quả bưởi làm quả bưởi bị nám và nứt quả, làm giảm chất lượng quả bưởi. Với chất lượng sản phẩm tốt, cách sử dụng dễ dàng nhanh chóng cùng với giá thành rẻ, thời gian sử dụng kéo dài được 2 năm. Do đó, túi bọc trái cây là một lựa chọn hoàn hảo cho nhà vườn, để có được những quả bưởi chất lượng nhất.

Các vườn cây ăn quả hiện nay, được người nông dân lựa chọn phương pháp sử dụng túi bọc trái cây cho những trái ăn quả lại. Phương pháp này mang đến sự hiệu quả bất ngờ, ngăn ngừa côn trùng, sâu bọ; đồng thời cho trái bưởi hình dáng đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh nên được khách hàng ưa chuộng, trái bưởi được bán với giá cao, mang lại lợi nhuận cho nhà vườn.

Kỹ thuật bao trái bưởi dành cho người nông dân cần nên biết

Kỹ thuật bao trái bưởi dành cho người nông dân cần nên biết

Nhưng đôi khi, người dân chưa có kỹ thuật thuật bao trái bưởi hiệu quả được. Vậy qua bài viết này, sẽ giúp cho người dân hiểu thêm về kỹ thuật bao bọc trái bưởi và đạt được thành quả như mong đợi.

Cấu tạo túi bọc trái bưởi

 • Túi bọc trái bưởi được làm từ loại vải không dệt (PE), dày dặn chống tia UV từ ánh nắng gây cháy rám quả bưởi, chống được những loại côn trùng như bọ xít, sâu đục quả, rệp, ruồi vàng.

 • Túi bọc trái bưởi được sản xuất theo kiểu túi rút sử dụng cực kỳ dễ dàng và tiết kiệm thời gian tối đa, sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn phù hợp với các loại bưởi.

Cách tiến hành dùng túi bọc trái cây để bao trái bưởi:

 • Bạn hãy phun thuốc trừ sâu cho vườn bưởi của mình.

 • Trái bưởi thì nên bao trong khoảng thời gian trái được 45 ngày tuổi.

 • Trước khi bao thì nên cắt tỉa những dé hoa còn sót lại không thể kết trái ở xung quanh trái bưởi.

 • Bưởi là loại trái cây có kích thường khá to vì vậy nên sử dụng những loại túi có chiều ngang từ 25-35cm và chiều cao từ 30-40cm.

 • Mỗi túi bọc trái cây chỉ có thể bao một trái và phải phù hợp với kích thước của trái bưởi đó.

 • Khi bao trái bưởi người nông dân nên bao từ dưới lên rồi sử dụng dây rút trên miệng túi để cố định bao lại.

Công dụng của túi bọc trái bưởi

 • Trong quá trình sử dụng túi bọc Bưởi sẽ làm giảm thiểu được tác hại của mưa gió gây thối rụng bưởi và ánh nắng mặt trời quá gắt làm cháy rám trái bưởi.

 • Ngăn không cho các loại thuốc trừ sâu tác dụng trực tiếp lên quả bưởi Diễn. Tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người tiêu dùng.

 • Sử dụng túi bọc trái cây là biện pháp vô cùng hữu hiệu giúp ngăn chặn được các loại côn trùng gây hại như : Sâu đục quả, rệp, bọ xít, Ruồi vàng… nguyên nhân chính gây ra việc thối quả và rụng quả hàng loạt.

 • Làm thay đổi màu sắc trái bưởi, bắt mắt và óng đẹp. Phòng ngừa vỏ trái sần sùi và chấm đốm đen trên quả.

 • Không gây hại môi trường, cải thiện chất lượng bên trong quả.

 • Nâng cao năng suất, thúc đẩy quá trình phát triển của quả bưởi non.

links: http://www.tuiboctraicay.com