Hỗ trợ trực tuyến
 
Mr.
 
0917 491 449
  
Dùng túi bọc trái cây bao trái ổi để đề phòng sâu bệnh

Khi trái ổi đã được khoảng 2 tuần (quả lớn khoảng ngón tay cái) thì nhà vườn đã tiến hành sử dụng túi bọc trái cây để bao trái ổi lại. Quá trình dùng túi bọc trái cây nhằm bảo vệ cho quả sạch, ngoại hình đẹp, không bị sâu bệnh tấn công, quả ổi lớn nhanh, khách hàng ưa chuộng nên bán được giá cao.

Dùng túi bọc trái cây bao trái ổi để đề phòng sâu bệnh

Theo số liệu thống kê của Viện Nông Nghiệp Việt Nam, mỗi một vườn ổi sau mỗi vụ thu hoạch bị thất thu từ 40 - 60% với rất nhiều nguyên nhân ra như: bị sâu đục vào quả, do sương muối làm cho quả ổi bị thối và rụng rất nhiều, trong quá trình thu hoạch có nhiều lực tác động vào làm cho vỏ bị trầy sướt, khi đem bán lại bị ép giá, ...cho dù có áp dụng các biện pháp để bảo vệ quả ổi nhưng không đạt được hiệu quả cao.

Trước những vấn đề bất cập như trên, công ty VINAPET đã cho ra đời dòng sản phẩm túi bọc trái ổi với đầy đủ những tính năng vượt trội, vượt xa so với các biện pháp thủ công thông thường khác như: phải đốt cây nhang để đục lỗ túi bóng, dùng dây quấn buộc đầu bao tốn rất nhiều thời gian. Tất cả dòng sản phẩm túi bọc trái cây của công ty VINAPET tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại phù hợp với đặc thù của trái ổi.

Túi bọc trái ổi

Túi bọc trái ổi

 

Túi bọc trái ổi được cấu tạo gồm 3 phần:

  • Phần xốp bên trong để bảo vệ cho quả ổi không phải chịu các lực tác động cơ học làm cho vỏ bị sầy xước.

  • Bên ngoài là túi bóng nilon chuyên dùng ở phần đáy được thiết kế 2 lỗ để cho quả không bị bí khí và ứ đọng nước nhưng lại ngăn không cho sâu hại có thể xâm nhập

  • Phần trên miệng là dây chun cao su sử dụng rất tiện lợi.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm dùng túi bọc trái cây bao lên trái ổi để đề phòng sâu bệnh; nhằm bảo vệ cho quả sạch, ngoại hình đẹp, không bị sâu bệnh tấn công, quả lớn nhanh, khách hàng ưa chuộng nên bán được giá cao.

Cách tiến hành dùng túi bọc trái cây bao trái ổi:

  • Khi ổi đậu quả được 15 – 20 ngày chúng ta tiến hành phun một đợt thuốc để giệt các loại nấm, sâu gây hại quả để đảm bảo không còn mầm bệnh gây hại tồn tại trong túi khi bọc, đợi từ 3 – 5 ngày sau khi phun chúng ta tiến hành bọc.

  • Cho túi xốp vào trong túi bọc nilon.

  • Dùng bao nilon có kích thước 15 x 20 cm, lấy cây nhang đang cháy đục mỗi bao 10-15 lỗ nhỏ (nên xếp bao lại thành một lớp dày để chỉ cần đục một lần sẽ được nhiều bao). Tiến hành bọc trái ổi bằng cách cho trái vào trong bao rồi lấy dây buộc túm miệng bao lại. Nhớ đục một số lỗ ở phía dưới sát đáy bao, để nước không bị đọng trong bao mỗi khi có mưa hoặc tưới nước.

Với túi bọc trái cây của công ty VINAPET được sản xuất hợp với đặc thù chịu được thời tiết thiên nhiên, đảm bảo được miệng túi được bịt chặt lại với cành mà không phải buộc dây rất mất thời gian so với một số biện pháp khác.

Túi bọc trái ổi

Túi bọc trái ổi

Việc sử dụng túi bọc trái cây ngay từ khi quả ổi còn nhỏ để bảo vệ cho quả sạch, ngoại hình đẹp, không bị sâu bệnh tấn công, quả lớn nhanh và khách hàng ưa chuộng nên bán được giá cao. Đặc biệt là tiết kiệm được rất nhiều tiền thuốc, công phun thuốc, cho sản lượng khoảng 30-40% so với không bao trái; mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với cách làm cũ.

links: http://www.tuiboctraicay.com